NƠI CHECK-IN ĐỈNH CỦA CHÓP – CHỈ CẦN CHỤP LÀ CÓ ẢNH ĐẸP TẠI Mê Linh Coffee Garden

Tại Đà Lạt, có một quán cafe vô cùng nổi tiếng, rất được lòng các du khách gần xa, đó chính là quán cafe Mê Linh. Nếu đã từng đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết lý do tại sao quán cafe Mê Linh ở Đà Lạt nổi tiếng và thu hút du khách như vậy rồi.

Quán cafe này có cái tên đầy đủ là Mê Linh Coffee Garden. Mê Linh Coffee Garden Đà Lạt nằm cách xa trung tâm thành phố khoảng 25km. Một đoạn đường khá dài qua con đèo Tà Nung. Chạy theo con đường xa khoảng 500m nữa mới đến được khu vực này.

Vừa để các bạn thoát ra khỏi chốn đô thị về một miền đất nông thôn vừa để các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống xung quanh tràn ngập những màu sắc mới và cũng vô cùng thích thú đối với dân đi phượt.

Thực tế thì quán cafe này chính là một đồn điền nhỏ tại Đà Lạt chuyên trồng cà phê. Loại cà phê được trồng chủ yếu tại đây là Moka và Robusta. Tuy nhiên, điểm khác biệt của cà phê nơi đây so với những nơi khác đó là Mê Linh cung cấp cà phê chồn nguyên chất 100%. Vì vậy, mà cho ra những ly cà phê vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Và Mê Linh cafe chính là quán cà phê nằm lọt thỏm trong một rừng cà phê xanh tốt bạt ngàn.

Khi mới đầu mở quán, Mê Linh cafe chỉ là một quán nhỏ và cũng không được nổi tiếng lắm. Lúc ấy, người chủ quán chỉ đơn giản là trồng và chế biến cà phê chồn ngay tại chỗ nên đã đặt vài chiếc ghế và bàn nhỏ để kiếm thêm thu nhập từ khách du lịch. Không gian quán rất đơn sơ, giản dị và dân dã. Tuy nhiên, cà phê chồn ở đây ngày càng nổi tiếng hơn. Mùi hương nồng nàn của cà phê dần thu hút du khách tìm tới và chủ quán cũng đầu tư hơn vào việc xây dựng, mở rộng quán. Và giờ đây Mê Linh cafe đã trở thành một quán cafe lớn, nổi tiếng gần xa. Tuy nhiên, không vì thế mà cảm giác gần gũi với thiên nhiên vơi bớt đi. Nó vẫn được vị chủ quán kiên định duy trì đến tận bây giờ.

Đầu tiên phải kể đến quán được thiết kế với quy mô lớn nhưng không có một góc nào trong quán bị co cụm hoặc không đón được nắng gió. Ngồi ở hướng nào du khách cũng được tận hưởng ánh nắng ấm áp và những cơn gió mát rượi.

Xung quanh quán là màu xanh mơn mởn của những cây cafe. Phía xa còn có hồ nước Đập Cam Ly và những rặng núi nhấp nhô đặc trưng của Đà Lạt. Vào mùa hoa cà phê nở, du khách như lạc vào vùng đất của màu hoa trắng xóa mang hương thơm dìu dịu.

Chủ quán chia cafe Mê Linh ra làm 4 khu riêng biệt và mỗi khu đều có nét đặc sắc riêng. Khu thứ nhất là khu uống cafe ngắm cảnh 360 độ. Khu thứ 2 là khu sản xuất cafe chồn nằm ở dưới tầng. Khu thứ 3 là khu cơm lam thịt rừng, được chủ quán mở ra sau này để phục vụ những du khách từ xa đến. Khu thứ 4 là khu bán đồ lưu niệm và cà phê đã chế biến xong. Ở đây có bán cả các mặt hàng thổ cẩm dệt nhìn lạ mắt và rất đẹp. 

Có lẽ chính những điều đó là lý do khiến du khách không thể không tìm đến nơi đây để thưởng thức ly cà phê thơm ngon, tận hưởng làn gió mát của núi rừng. Đó là một cảm giác vừa thoải mái lại phóng khoáng. Và cũng từ đó, Mê Linh cafe đã lọt vào danh sách những quán cafe đẹp ở Đà Lạt.

NƠI CHECK-IN ĐỈNH CỦA CHÓP – CHỈ CẦN CHỤP LÀ CÓ ẢNH ĐẸP TẠI Mê Linh Coffee Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên