Mê Linh Coffee Garden ủ ấp phong vị của Đà Lạt

Để nói về quán cà phê mà bạn sẽ dắt bạn bè ở xa của mình đến ngay khi họ đặt chân tới Đà Lạt, thì có lẽ đó chính là Mê Linh Coffee Garden. Thậm chí, giống như một thói quen, ngay cả khi lang thang ở một thành phố xa lạ và đông đúc, tôi vẫn ưa tìm đến Mê Linh Coffee Garden như để hoà mình lại vào cái không khí, cái dư vị Đà Lạt thân quen bay bổng ngập tràn bên trong.  

Chẳng ở đâu ấm cái mùi thơm thân quen của ký ức hơn Mê Linh Coffee Garden, mà cũng chẳng ở đâu mà mỗi ly cà phê, mỗi góc nhỏ đều kể với ta một câu chuyện, về những con người đáng mến hồn hậu, những câu chuyện tình ấm áp gắn bó với nơi đây bao năm.

Mỗi người đều có một quán cà phê “tủ”, gợi nhớ cho họ về một Đà Lạt riêng. Nhưng có lẽ, ở Mê Linh Coffee Garden mang một hương vị Đà Lạt hơn bất cứ quán cà phê nào trên thành phố này. Ngay cả khi Mê Linh Coffee Garden trở thành một quán  cà phê có tiếng và quy mô, nó vẫn giữ nguyên được bản sắc của riêng mình để dù đến bao nhiêu lần, quay trở lại bao nhiêu lần, bạn vẫn có thể bước vào và cảm nhận được cái mùi hương Đà Lạt một thời ấy không bị phai nhạt đi chút nào.

Mê Linh Coffee Garden không bao giờ làm khách hàng của mình thất vọng với cách thiết kế, cách sắp đặt và sự sáng tạo khi đưa những nguyên liệu của đời sống vào không gian. Những góc nhỏ Mê Linh Coffee Garden cũng biến nó thành một góc sống ảo riêng. Người ta thích tới đây không chỉ để hít hà cái mùi thoáng đãng, cái mùi cafe chồn, mà còn để nhìn xem người ta đã đan cài những nét bản địa của Đà Lạt như thế nào. 

Hay nói cách khác, bước vào Mê Linh Coffee Garden không chỉ là để nhâm nhi cái mùi của Đà Lạt, cái không khí của núi rừng rộng lớn, mà còn là để trầm trồ và ngó nghiêng sự sáng tạo và cách những người làm ở đây sắp xếp chúng, mang theo hơi thở hiện đại và sự nghịch ngợm của tuổi trẻ để dung hoà với những văn hóa đồng bào mà chẳng hề đượm màu loè loẹt, vô duyên. 

Và cuối cùng, ở Mê Linh Coffee Garden cũng rất thơ mộng nữa. Ở đây, luôn có những dãy bàn dài để bạn có thể nhẩn nha tận hưởng không khí lãng đãng của Đà Lạt. Tôi yêu những buổi sáng ngồi nhâm nhi ly cà phê, sau đó phóng tầm mắt ra khoảng đường rộng rãi phía trước, nhìn ngắm đập hồ Cam Ly dưới vòm trời xanh dương, hay tôi cũng yêu những buổi chiều ngồi ở Mê Linh Coffee Garden, nhìn mặt trời lặn chầm chậm lười biếng trước mặt. Ngồi ở Mê Linh Coffee Garden không chỉ ngắm nhìn quán đẹp hay sáng tạo mà còn là để thưởng thức những cái phong vị Đà Lạt rất riêng như vậy đấy. 

Hoặc đơn giản hơn thôi, Mê Linh Coffee Garden vẫn sẽ được người trẻ yêu thích nhiều như thế, chỉ bởi vì họ có thể tìm được những cảm xúc rất bình yên, một nhịp sống chậm lại giữa guồng quay của đời sống đô thị sầm uất, và đôi khi chỉ bởi một buổi chiều thật đẹp, được ngồi ngắm nắng vàng đổ xuống núi rừng trước mắt với xung quanh. 

Ngồi giữa một khung cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng và cực kỳ lãng mạn, thưởng thức ly cà phê chồn đúng vị cùng với nửa kia hay bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu như các bạn cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi với công việc cũng như cuộc sống thường ngày hoặc muốn cho cho mình những giây phút thư giãn thoải mái và dễ chịu nhất thì lựa chọn đến với Đà Lạt và ghé Mê Linh Coffee Garden nhé.

Mê Linh Coffee Garden ủ ấp phong vị của Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên